Doanh thu môi giới: Chỉ số thể hiện năng lực công ty chứng khoán

197
SHARES
1.5k
VIEWS
Doanh thu môi giới: Chỉ số thể hiện năng lực công ty chứng khoán
4.3 (85%) 4 vote[s]

Hai quý đầu năm 2018, Công ty chứng khoán MBS công bố lợi nhuận trước thuế đạt 138,1 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế là 125,9 tỷ đồng, tăng tương ứng 10,6 lần và 9,8 lần cùng kỳ 2017.

Như vậy sau nửa chặng đường, MBS đã hoàn thành 86,3% kế hoạch lợi nhuận trước thuế 160 tỷ đồng đề ra trước đó.

Bài cùng chuyên mục

Sau đà tăng mạnh ở năm 2017, thị trường chứng khoán có sự điều chỉnh sâu, theo đó tính thanh khoản cũng giảm sút trong quý 2/2018. Tuy nhiên, top 5 các công ty chứng khoán trên thị trường tiếp tục tăng trưởng cao, điều này cho thấy hệ thống vẫn khá ổn định.

Cụ thể, nhóm các công ty chứng khoán có thị phần môi giới dẫn đầu thị trường duy trì tốc độ tăng trưởng doanh thu cao hơn hẳn so với các công ty chứng khoán phía sau.

Doanh thu môi giới của top 5 công ty chứng khoán có giá trị vượt trội hẳn so với nhóm các công ty còn lại, nhờ các thế mạnh về hệ thống, công nghệ và nhân sự.

Theo Báo cáo chung từ ngành, hoạt động mang lại doanh thu lớn nhất cho các công ty chứng khoán hiện nay chủ yếu vẫn đến từ tự doanh. Song, lợi nhuận từ hoạt động này có biến động rất mạnh do phụ thuộc vào tình hình thị trường.

Theo ông Trần Hoàng Sơn, Giám đốc Bộ phận Chiến lược thị trường, Công ty chứng khoán MBS,  kết quả doanh thu môi giới chính là chỉ số thể hiện năng lực của công ty chứng khoán. Để hoạt động môi giới có hiệu quả cao, công ty chứng khoán cần có sự hỗ trợ và phối hợp từ nhiều hoạt động khác (như thu hút khách hàng mở tài khoản và giao dịch).

Nằm ở vị trí thứ 5 thị phần môi giới và MBS đã có bước tăng trưởng mạnh, vượt khoảng cách khá xa so với nhóm các công ty phía dưới đồng thời tiệm cận được các công ty chứng khoán top đầu vốn có nhiều thế mạnh vượt trội và lợi thế chắc chắn. Đạt được kết quả trên, MBS dựa trên những lợi thế về hệ thống công nghệ, nhân sự đã đi vào ổn định,” ông Sơn cho biết.

Nguồn: vietnamplus.vn

Big_hand

Big_hand

Phạm Văn Quỳnh - Chuyên viên tư vấn chứng khoán cao cấp
Số điện thoại- Zalo : 0977 958 477
Skype: Quỳnh Phạm
Email: phamquynh0510@gmail.com

Related Posts

Next Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *